MÁY LÀM TỎI ĐEN HÀ NỘI

- Tổng đài: 0762 450 069

Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm và bằng máy của người Nhật

Cách Làm Tỏi Đen Bằng Máy Làm Tỏi Đen Nhật Bản Và Nồi Cơm Điện Thật Đơn Giản và Tiết Kiệm Như Thế Nào? Cam Kết Đọc Kỹ Xong Hết Bài Viết Này Và Xem Xong VIDEO Hướng Dẫn Chi Tiết Kèm Theo Các Bạn Sẽ Tự Tay Làm Tỏi Đen Tại Nhà Đơn Giản Như Nấu Cơm, Tiết Kiệm Ngay 55% Tiền Trở lên Cho Gia Đình, Mà Tỏi Đen Tự Tay Làm Ra Đảm Bảo Là Tỏi Đen SẠCH, Đạt Tiêu Chuẩn Tỏi Đen Nhật Bản Có Thể Xuất Khẩu Được Hoặc Để Sử Dụng Luôn Bảo Vệ Sức khỏe Bản Thân Và Gia Đình Bạn Lâu Dài !

Qua 07 năm nghiên cứu và học hỏi từ các chuyên gia và các bậc thầy về công nghệ làm tỏi đen, hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn 2 cách làm tỏi đen tại nhà đơn giản hiệu quả và thành công 100% của người Nhật Bản và Hàn Quốc (nơi nghiên cứu ra tỏi đen đầu tiên trên thế giới), đó là:

 • Cách Làm Tỏi Đen Bằng Máy Làm Tỏi Đen Gia Đình LUVA A6 Nhật Bản (Tốt Nhất Được 96% Khách Hàng Bình Chọn). Cách này tiết kiệm 50% tiền trở lên và đạt hiệu quả cao nhất để có thành phẩm tỏi đen SẠCH, nhằm phục vụ cho sức khoẻ gia đình lâu dài. Đặc biệt tỏi đen làm ra đạt tiêu chuẩn chất lượng tỏi đen Nhật Bản, có thể xuất khẩu được.
 • Cách Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện tại nhà.

 

Hiện nay, giá tỏi đen trên thị trường còn rất đắt, nhiều người không có điều kiện sử dụng thường xuyên loại thực phẩm được coi là "thần dược" kéo dài tuổi thọ này. Vì vậy, tự làm tỏi đen tại nhà là sự lựa chọn phù hợp với hầu hết gia đình ở Việt Nam.

Trong bài viết này, chúng tôi hướng dẫn các bạn cách làm tỏi đen bằng cách làm tỏi đen bằng máy làm tỏi đen gia đình Luva A6 Nhật Bản (sản phẩm được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam từ năm 2012 đến nay) và nồi cơm điện.

Đồng thời phân tích cụ thể ưu và nhược điểm của 2 phương pháp tự làm tỏi đen tại nhà. Hai phương pháp này phổ biến và tiết kiệm nhất hiện nay không chỉ tại Việt Nam mà tại nhiều nước trên thế giới. Các bạn có thể lựa chọn cách làm tỏi đen phù hợp nhất, tiết kiệm nhất cho gia đình mình. Đây là những gì chúng tôi đúc kết và rút ra được qua học hỏi trực tiếp từ những Chuyên Gia hàng đầu của Nhật Bản và Hàn Quốc (nơi nghiên cứu thành công tỏi đen đầu tiên trên thế giới), đồng thời trải qua nhiều năm nghiên cứu tại Trung Tâm Nghiên Cứu Khoa Học, thực hành tự làm tỏi đen tại nhà bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Sau cùng, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản và sử dụng tỏi đen thành phẩm làm ra sao cho hiệu quả nhất, bởi vì làm được tỏi đen rồi nhưng rất nhiều người chưa biết cách sử dụng tỏi đen sao cho hiệu quả nhất.

Để đảm bảo tự tay làm được tỏi đen SẠCH đạt tiêu chuẩn tỏi đen Nhật Bản thì các bạn đừng ngần ngại đọc kỹ hoặc đọc đi đọc lại bài viết này và xem kỹ Video kèm theo trên nhé. Chúng tôi tin chắc các bạn sẽ thành công nếu làm đúng theo hướng dẫn !

1) CÁCH LÀM TỎI ĐEN BẰNG MÁY LÀM TỎI ĐEN NHẬT BẢN LUVA A6 THẬT LÀ ĐƠN GIẢN VÀ TIẾT KIỆM 

a) Bước 1: Nguyên liệu và thiết bị để tự làm tỏi đen tại nhà

Chuẩn bị từ: 2 - 4Kg tỏi cô đơn sạch hoặc tỏi nhiều nhánh. Bạn nên dùng tỏi cô đơn sạch xuất khẩu, sẽ cho thành phẩm ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn. Đặc biệt là tỏi sạch không dùng hóa chất bảo quản. Khi làm tỏi đen bằng tỏi cô đơn sạch chúng ta sẽ thu được thành phẩm là tỏi đen cô đơn sạch khi ăn sẽ tốt cho sức khỏe, có tác dụng phòng và chữa bệnh tốt hơn nhiều so với các loại tỏi thông thường khác.

 

tỏi cô đơn viaicom xuất khẩu

Tỏi cô đơn viaicom xuất khẩu

 • 1 chiếc máy làm tỏi đen gia đình thông minh và chuyên dụng. Ở đây chúng tôi sử dụng máy làm tỏi đen LUVA A6 Nhật Bản 6 lít (mới nhất) làm được nhiều tỏi đen hơn. Đây là chiếc máy lắp ráp bằng 100% linh kiện và công nghệ Nhật Bản tốt nhất trên thị trường hiện nay đã được 96% khách hàng bình chọn, và tin dùng nhất hiện nay. Đây cũng là thương hiệu máy làm tỏi đen có mặt đầu tiên tại thị trường Việt Nam từ năm 2012.

 

Hình máy làm tỏi đen LUVA A6 cao cấp Technology of Japan

Hình máy làm tỏi đen LUVA A6 cao cấp JAPAN Technology.

 • Hàng chục nghìn người đã liên hệ cho chúng tôi cảm ơn vì đã làm ra tỏi đen thành công, tiết kiệm và thơm, ngon, ngọt, dẻo theo hướng dẫn cách làm tỏi đen bằng máy làm tỏi đen Nhật Bản Luva A6 này. Nhiều người còn cảm thấy tiếc nuối khi không tiếp cận được với bài hướng dẫn này sớm hơn, sau đây là các hướng dẫn cụ thể.

b) Bước 2: Cách làm tỏi đen tại nhà bằng máy LUVA A6 Nhật Bản 6 lít (tốt nhất, làm được nhiều tỏi hơn)

 • Xếp tỏi trắng cô đơn (tỏi 1 nhánh sạch xuất khẩu), hoặc tỏi nhiều nhánh Lý Sơn loại 1 vào khay xếp tỏi, sau đó cho khay vào máy và đậy nắp máy LUVA A6 lại.

cách xếp tỏi

Cho khay nhôm vào trong nồi làm tỏi đen và đậy nắp lại (khi nghe tiếng kêu cách là nắp nồi đã được khóa).

 • Ấn và giữ nút nguồn khoảng 2 giây, màn hình sẽ hiển thị dấu hiệu 3 dấu gạch ngang - - - ]. Như vậy là hệ thống điều khiển đã được thiết lập trở lại trạng thái chờ.

giữ nút nguồn 2s

Ấn và giữ nút nguồn 2 giây cho đến khi màn hình hiển thị dấu - - - ]

 • Tiếp theo bạn bấm nút chọn chức năng làm tỏi nhiều nhánh hoặc tỏi cô đơn, sau đó ấn nhanh nút nguồn ON/OFF (bạn chú ý phải thao tác nhanh trong vòng 3 giây, nếu không chương trình sẽ tự động hủy và phải thao tác lại từ đầu. Lúc này đèn báo ở nút tỏi bạn đã chọn và đèn báo ở nút nguồn sẽ sáng lên, máy làm tỏi đen LUVA A6 bắt đầu hoạt động hoàn toàn thông minh và tự động, chúng ta không phải làm gì trong suốt quá trình lên men của máy.

 

chọn chức năng làm tỏi

Chọn chức năng làm tỏi: làm tỏi một nhánh (bên trái) và làm tỏi nhiều nhánh (bên phải).

 • Màn hình sẽ hiển thị thời gian đếm ngược và nhiệt độ, toàn bộ quá trình lên men sẽ hoàn toàn tự động.
 • Sau khi kết thúc thời gian đếm ngược, màn hình sẽ hiển thị dấu hiệu - - - ] cho biết rằng quy trình lên men đã hoàn thành. Bạn rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm và lấy tỏi đen ra. Tỏi đen có thể sử dụng được ngay hoặc bảo quản để dùng dần. Cuối bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bảo quản tỏi đen và cách sử dụng tỏi đen sao cho hiệu quả nhất. Các bạn đọc thêm nhé.

Hình dưới là thành phẩm tỏi đen chưa bóc vỏ làm bằng máy LUVA A6. Sau 15 ngày hoàn toàn thông minh và tự động.   

6d38f0d631c2d39c8ad3

Khay tỏi đen cô đơn thành phẩm và đĩa tỏi đen bóc vỏ sau 15 ngày làm từ máy làm tỏi đen Nhật Bản LUVA A6 (mới cao cấp).

 • Thành phẩm tỏi đen cô đơn đã bóc vỏ được làm từ máy làm tỏi đen Luva A6 Nhật Bản thành công, đạt độ đồng đều 100% và thơm ngon ngọt dẻo như kẹo (tỏi đen sạch, đạt tiêu chuẩn tỏi đen Nhật bản).

đĩa-tỏi-đen-thành-phẩm-cùng-máy-Luva-A6.jpg

Tỏi đen thành phẩm làm từ máy làm tỏi đen CN NHẬT BẢN Luva A6 thơm ngon, ngọt, dẻo.

*** Ưu và nhược điểm của cách làm tỏi đen bằng máy làm tỏi đen Nhật Bản LUVA A6.

- Ưu điểm:

 • Thời gian làm nhanh (từ khoảng 12,5 ngày đến khoảng 15 ngày).
 • Tiết kiệm điện 4-5 lần so với cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện và các cách làm tỏi đen thủ công khác.
 • Thao tác đơn giản, thực hiện dễ dàng.
 • Có chức năng làm tỏi cô đơn và nhiều tép riêng biệt, khiến cho quá trình làm tỏi đen hiệu quả hơn hẳn.
 • Chất lượng tỏi đen làm ra thơm ngon, ngọt dẻo đồng đều đến tận lõi của củ tỏi đạt tiêu chuẩn tỏi đen của Nhật Bản 100%.
 • Máy có độ bền cao 15 năm trở lên, do được lắp ráp bằng 100% linh kiện của Nhật.

- Nhược điểm:

 • Cách làm tỏi đen này có 1 nhược điểm là phải đầu tư ban đầu 1 khoản tiền ngay.

*** Kết Luận:

Sau 7 năm nghiên cứu cùng các nhà khoa học hàng đầu và tham khảo công nghệ, thành quả của các nhà khoa học Nhật Bản, Hàn Quốc đã cho chúng tôi kết luận: Thật sai lầm khi suy nghĩ cứ máy hoặc nồi làm tỏi trắng thành tỏi đen là có chất lượng tỏi đen như nhau, chỉ có máy làm tỏi đen 100% công nghệ Nhật Bản LUVA A6 mới cho ra chất lượng tỏi đen tốt nhất, giữ lại nhiều chất dinh dưỡng và các hàm chất có lợi cho sức khỏe nhất.

2) CÁCH LÀM TỎI ĐEN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN.

a) Bước 1: Nguyên liệu và các phụ kiện chuẩn bị cho quy trình tự làm tỏi đen bằng nồi cơm điện.

 • Khoảng 1kg tỏi cô đơn sạch. Nên chọn củ tỏi đều nhau, không nấm mốc và còn nguyên vỏ. Chúng tôi chọn tỏi 1 nhánh SẠCH (tỏi cô đơn xuất khẩu loại 1) bởi nó cho giá trị dinh dưỡng và hiệu quả chữa bệnh cao nhất. Tỏi cô đơn xuất khẩu khi lên men thành công cũng có mùi vị thơm ngon hơn các loại tỏi thông thường khác và dễ dàng bóc vỏ hơn. Nguyên liệu đầu vào mà sạch thì đảm bảo chất lượng thành phẩm đầu ra cũng sạch và cho chất lượng cao hơn.

 

tỏi cô đơn viaicom xuất khẩu

Tỏi cô đơn viaicom xuất khẩu.

 • 1 cuộn giấy bạc bọc thực phẩm.

0726eff1869264cc3d83

khay inox xep toi_asia

 • 1 nồi cơm điện cũ (không nên mua nồi cơm điện mới để làm tỏi đen như vậy sẽ rất lãng phí. Nếu ai có ý định mua nồi cơm điện mới để làm tỏi đen thì nên mua máy làm tỏi đen Nhật Bản LUVA A6 để làm sẽ tốt hơn và tiết kiệm hơn về công sức thời gian, tiền bạc và cũng cho chất lượng tỏi đen tốt hơn hẳn).

 

d6b3638109e2ebbcb2f3

 • 1 cuộn băng dính (băng keo), 1 chiếc kéo.

a0c818ff729c90c2c98d2ed743e72984cbda9295

b) Bước 2:  tiến hành từng bước tự làm tỏi đen bằng nồi cơn điện

Sau đây chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau thực hành cách làm tỏi đen đơn giản hiệu quả, tiết kiệm cho chúng ta 30% tiền (làm bằng máy làm tỏi đen Nhật Bản sẽ tiết kiệm được 55% tiền) so với mua tỏi đen làm sẵn. Mà tỏi đen tự làm vẫn đảm bảo chất lượng an toàn, thành phẩm làm ra là tỏi đen sạch 100%. Hàng nghìn người đã liên hệ cho chúng tôi cảm ơn vì đã làm ra tỏi đen thành công và ngon theo hướng dẫn này. Chúng tôi thấy rất vui và đó là động lực để chúng tôi tiếp tục đầu tư nghiên cứu thêm các phương pháp hiệu quả hơn, tiết kiệm hơn chia sẻ cho cộng đồng.

 

chuẩn bị khay

Chuẩn bị khay xếp tỏi inox và nồi cơm điện.

 • Tỏi cô đơn nguyên liệu không cần ngâm bia, không rửa nước trước khi xếp vào khay. Nếu vỏ củ tỏi còn dính đất, cát thì bạn có thể bóc bỏ đi 1 lớp vỏ mỏng bên ngoài cho sạch. Sau đó lần lượt xếp tỏi lên các tầng của khay xếp tỏi, bạn có thể xếp tỏi lên cả 3 tầng hoặc xếp theo nhu cầu sử dụng.

Hình ảnh khay xếp tỏi cho nồi cơm điện loại 5 lít

 • Tiếp theo, bạn cắt 1 miếng giấy bạc sao cho vừa đủ bọc được khay xếp tỏi vào. Trải giấy bạc lên bàn hoặc bề mặt phẳng, đặt khay tỏi vào.

 

Đặt khay tỏi vào giấy bạc.

Đặt khay tỏi vào giữa giấy bạc.

 • Bọc kín giấy bạc lại, nếu 1 miếng giấy bạc không đủ thì bạn có thể dùng thêm giấy bạc để bọc kín khay tỏi lại. Mục đích để giữ độ ẩm trong quá trình làm tỏi để tỏi lên men được thành công. Nếu thiếu độ ẩm, tỏi không thể lên men thành công mà tỏi sẽ bị khô cứng. Vì vậy chúng ta nhớ bọc kín giấy bạc lại nhé.

 

Bọc kín giấy bạc.

Bọc kín giấy bạc.

 • Sau khi bọc giấy bạc kín, cho khay tỏi vào xoong, rồi cho vào nồi cơm điện và đậy nắp lại.

cho-khay-đã-bọc-kín-vào-nồi.jpg

Cho khay ủ vào xoong.

Hình ảnh khay inox xếp tỏi sau khi cho vào ruột nồi

Hình ảnh khay inox xếp tỏi sau khi cho vào ruột nồi.

 • Nồi cơm điện có 1 lỗ thoát hơi nước, lỗ thoát hơi này rất to nên nếu bạn cứ để như vậy thì tỏi sẽ bị mất hết hơi ẩm và sẽ không lên men thành công. Vì vậy bạn lấy băng dính dán kín miệng lỗ thoát hơi lại, sau đó dùng đầu chiếc kéo đục 1 lỗ nhỏ để tạo lỗ thoát hơi nhỏ hơn.

 

cabd229c61ff83a1daee

 • Bật nút nấu khoảng từ 05 - 07 phút để cho nồi nóng nhanh, sau đó bật trở lại nút giữ ấm Warm, hoặc bật nút nấu rồi để cho nồi tự nhảy về chế độ giữ ấm. Chúng ta nên để nồi cơm điện tại nơi khô ráo thoáng mát để thuận tiện cho việc kiểm tra cho đến khi thành công. Cụ thể quy trình kiểm tra cách làm tỏi đen mời các bạn đọc tiếp phần sau của bài viết này nhé.

 

7b3447130470e62ebf61

c) Bước 3: quan trọng nhất kiểm tra định kỳ quá trình làm tỏi đen bằng nôi cơm điện

 • Giai đoạn kiểm tra định kỳ từ ngày thứ 7 trở lên tính từ ngày bắt đầu nhấn nút. Với cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện, bạn phải thường xuyên kiểm tra tỏi đã lên men thành công hay chưa bằng cách lấy ra quan sát bằng mắt. (Đặc biệt chú ý: Không nên vội vàng kiểm tra quá sớm sẽ ảnh hưởng đến quy trình lên men và làm thay đổi nhiệt độ ảnh hưởng đến chất lượng của tỏi đen làm ra, người mới làm lần đầu hoặc người thiếu kinh nghiệm rất dễ mắc phải tình trạng này). Nếu tỏi có màu nâu là tỏi đen vẫn đang trong quá trình lên men, chúng ta lại đậy kín lại. Nếu thấy tỏi đã có màu nâu sẫm là tỏi đen sắp lên men thành công các bạn nhé. Tính từ ngày thứ 7, cứ sau 2 ngày chúng ta lại mở ra kiểm tra 1 lần.

 

3dba969dd5fe37a06eef

Hình cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện với khay Inox 3 tầng và tỏi cô đơn Xuất Khẩu loại 1 VIAICOM sau 30 ngày

 • Trong quá trình kiểm tra nếu thấy củ tỏi ướt nhiều do thừa độ ẩm thì chúng ta đục cho lỗ thoát hơi rộng hơn ra một chút để cho hơi ẩm bay nhanh hơn, đảm bảo tỏi đen làm ra có hình thức đẹp và ngon. Nếu thấy tỏi bị khô do thiếu độ ẩm thì cần phải bổ sung thêm độ ẩm cho tỏi ngay rồi đậy kín lại. Để đảm bảo an toàn mỗi lần kiểm tra, bạn nên rút phích điện ra khỏi ổ cắm điện.
 • Khi thấy tỏi có màu đen sẫm là quy trình làm tỏi đen đã thành công. Lúc này ta lấy củ tỏi đen ra ăn thử thấy có vị ngọt, hơi chua là được (thường khi làm bằng tỏi nhiều nhánh thì vị chua nhiều, còn tỏi cô đơn thì vị ngọt nhiều hơn. Nếu thấy vị đắng nhiều là tỏi đen đã lên men hơi quá ngày các bạn nhé).

52755681bd955fcb0684

Hình cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện với khay Inox 3 tầng và tỏi cô đơn Xuất Khẩu loại 1 VIAICOM sau 35 ngày 

Lưu ý: Các bạn nên xem hết video trên đầu bài viết này để biết cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện một cách chi tiết và cụ thể hơn.

*** Nếu thấy tỏi đã đen nhưng vẫn còn hơi ướt hoặc tỏi đen bị đen cả ra vỏ ngoài, nguyên nhân là do quá trình lên men bị thừa độ ẩm. Cách khắc phục là mở nắp nồi hé ra chạy thêm 1-2 ngày khi thấy tỏi khô hơn là được.

Với cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện, thời gian làm có thể kéo dài từ đến 35 - 45 ngày, tùy theo củ tỏi to hay nhỏ, tỏi một nhánh hay tỏi nhiều nhánh, và tùy theo từng loại nồi cơm điện chúng ta đang sử dụng.

Việc tự làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện rất tốn điện và mất thời gian phải kiểm tra định kỳ. Đồng thời khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng mất nhiều thời gian hơn so với dùng máy làm tỏi đen Nhật Bản LUVA A6 để làm tỏi đen tại nhà. Vì vậy chúng ta cần cân nhắc trước khi làm bạn nhé.

Chúc các bạn thực hiện quy trình tự làm tỏi đen thành công và đừng ngần ngại khi cần tư vấn bất cứ điều gì về tỏi đen, cách làm tỏi đen tại nhà và nguyên liệu tỏi một nhánh sạch (tỏi cô đơn xuất khẩu loại 1), chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí 24/24 để hướng dẫn các bạn làm được tỏi đen thành công đảm bảo chất lượng và tiết kiệm nhất có thể. 

d) Bước 4: Lấy thành phẩm tỏi đen làm bằng nồi cơm điện ra bảo quản

b8ab4d40a654440a1d45

Hình cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện với khay Inox 3 tầng và tỏi cô đơn Xuất Khẩu loại 1 VIAICOM sau 45 ngày.

Đây là thành phẩm tỏi đen chưa bóc vỏ làm bằng nồi cơm điện mà chúng tôi làm ra sau 45 ngày, hàm lượng carbohydrate có trong tỏi đã tăng từ 28,7% (trong tỏi trắng) lên tới 49,9% (trong tỏi đen thành phẩm). Vì vậy tỏi đen có vị ngọt giống trái cây. 

Mời các bạn tìm hiểu thêm ngay cách làm tỏi đen bằng máy làm tỏi đen Nhật Bản, thông minh và chuyên dụng. Cách làm này dễ làm lại tiết kiệm 55% tiền và tiết kiệm 80% thời gian. Đồng thời cho chất lượng thành phẩm đồng đều và đạt tiêu chuẩn tỏi đen Nhật Bản tại mục 1 bài viết này.

*** Ưu và Nhược điểm của cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện 

- Ưu diểm:

 • Tiết kiệm được 1 khoản tiền đầu tư ban đầu do không phải mua máy làm tỏi đen vì tận dụng nồi cơm cũ để làm (không lên mua nồi cơm mới để làm, nếu bạn mua nồi cơm mới thì lên đầu tư mua nồi làm tỏi đen ngay từ đầu sẽ tiết kiệm hơn).

- Nhược điểm:

 • Bạn có thể thấy thời gian lên men tỏi đen khá lâu và mất khá nhiều công sức phải kiểm tra thường xuyên trong quá trình lên men. Với cách làm này, nhiều người bận rộn sẽ không có đủ thời gian và sự kiên nhẫn để thực hiện.
 • Do nồi cơm điện hoạt động liên tục từ 45-60 ngày nên sẽ rất tốn điện và tốn nhiều tiền điện.
 • Nếu làm không đúng cách và không kiểm tra được thường xuyên thì nguy cơ làm hỏng mất mẻ tỏi đen là rất cao, bởi vì nồi cơm điện không được thiết kế ra để làm tỏi đen như máy làm tỏi đen thông minh và chuyên dụng.
 • Chất lượng tỏi đen làm ra không được đồng đều và chất lượng dinh dưỡng của thành phẩm tỏi đen làm bằng nồi cơm không bằng máy làm tỏi đen chuyên dụng.

3) CÁCH BẢO QUẢN TỎI ĐEN VÀ CÁCH SỬ DỤNG TỎI ĐEN SAO CHO TỐT NHẤT VỚI SỨC KHỎE

logo-thay-cuối-bài-A5-A6.jpg  

 • Khi tỏi đen dùng không hết chúng ta nên cho vào hộp thủy tinh, hộp nhựa đậy kín hoặc túi nilon buộc kín để nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
 • Người lớn sử dụng từ 2-3 củ tỏi đen/ 1 ngày chia làm 3 bữa sáng, trưa, tối ăn trực tiếp hoặc chế biến các món ăn ưa thích hàng ngày.

Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm tốt nhất và làm ra được những mẻ tỏi đen như ý để nâng cao sức khỏe cho bạn và gia đình thân yêu của mình bằng cách làm tỏi đen tại nhà đơn giản và tiết kiệm 55% tiền. 

Sau đây là một vài thông tin hữu ích về các sản phẩm máy làm tỏi đen thông minh và chuyên dụng có trên thị trường. Và địa chỉ phân phối đáng tin cậy nhiều năm tại Việt Nam trực tiếp đến tay người tiêu dùng không qua trung gian. Mời các bạn cùng tìm hiểu thêm ngay nhé.

Nguồn: http://maylamtoiden.asia/cach-lam-toi-den-cua-nguoi-nhat/

Bình luận